Các thầy thuốc Hải Phòng, Bình Định sẽ làm việc tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn

  Sáng 10/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Tại đây, thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hài lòng về tiến độ của bệnh viện dã chiến, đề nghị ngành y tế Đà Nẵng khẩn trương rà soát và phối hợp thật chặt chẽ với các nhà thầu để sớm nhận bàn giao.

  Thứ trưởng yêu cầu Đội Điều trị ngay trong chiều 10/8, sớm làm việc với Sở Y tế Đà Nẵng để tiến hành các bước thẩm định.

  Tại buổi thăm Bệnh viện Dã chiến, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã động viên các bạn sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Đà Nẵng, đang có mặt tại đây.

  Quy mô bệnh viện Tiên Sơn

  Chiều 10/8/2020, tại Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn, Sở Y tế Đà Nẵng đã tổ chức họp thẩm định các điều kiện Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn. Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến làm Chủ tịch Hội đồng.

  Th.s Nguyễn Trọng Khoa, Đội trưởng Đội Điều trị của Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng tham dự cuộc họp.

  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Những người cách ly đã có mặt tại bệnh viện dã chiến

  Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện Dã chiến Đà Nẵng hiện nay được kê 500 giường. Trong đó, có 480 giường điều trị bệnh nhân nhẹ. 20 giường cấp cứu.

  Cận cảnh giường bệnh bên trong bệnh viện dã chiến

  Nguồn nhân lực được dự kiến huy động từ các bác sĩ tăng cường từ Hải Phòng và Bình Định. Cùng 400 sinh viên tình nguyện đến từ Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng. Số sinh viên tình nguyện này đã được xét nghiệm PCR và đều cho kết quả âm tính.

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng
  Bệnh nhân 100 tuổi mời bác sĩ đến nhà chơi sau khi khỏi COVID-19

  TS Đỗ Ngọc Sơn, Phó trưởng Khoa Cấp cứu BV Bạch Mai được Bộ Y tế cử làm phó giám đốc chuyên môn, Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn cho biết, bước đầu bệnh viện sẽ điều trị ở mức cơ bản, có 1 phác đồ điều trị cơ bản để các bác sĩ có thể cùng sử dụng. Nhưng, trong phương án điều trị của bệnh viện luôn sẵn sàng cho phương án xấu như bệnh nhân bất ngờ có diễn biến nặng.

  Lực lượng y tế có mặt tại bệnh viện

  Hiện nay, các bộ phận thẩm định của Bộ Y tế và các ngành chức năng vẫn đang tiếp tục thẩm định.

  Theo dự kiến, ngày 12/8/2020 Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn sẽ được bàn giao và tiến hành vận hành thử, trước khi chính thức đón bệnh nhân.

  create

  Định Nguyễn / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/cac-thay-thuoc-hai-phong-binh-dinh-se-lam-viec-tai-benh-vien-da-chien-20200810205138795.html