Lạng Sơn: Ngăn chặn kịp thời phương tiện vận chuyển gần 4.000 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu

  Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ phương tiện, tờ hóa đơn bán hàng lái xe đã xuất trình cùng toàn bộ hàng hóa có trong xe ô tô đồng thời tiến hành làm việc với lái xe, người mua hàng, người bán hàng để xác định rõ nguồn gốc, chủ sở hữu hợp pháp của số hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam có trong xe ô tô và xác định hành vi vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Vào hồi 07 giờ 30 phút ngày 20/7/2020 nhận được tin từ quần chúng nhân dân cung cấp. Qua thẩm tra xác minh Đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra xe ô tô khách loại 16 chỗ ngồi BKS: 12B-003.44 vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm đi từ khu vực biên giới huyện Văn Lãng về phía sau tiêu thụ. 

  Đội QLTT số 6 đã tiến hành kiểm tra  phương tiện trên và đưa về trụ sở Đội QLTT số 6 để kiểm tra theo quy định của pháp luật. 


  Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Hoàng Văn Nghính, trú tại xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn là lái xe đã xuất trình cho Đoàn kiểm tra Hóa đơn bán hàng số 0083969 ngày 20/7/2020 do hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Tuấn có địa chỉ tại thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn là người bán hàng và phát hành hóa đơn. Người mua hàng là bà Nông Bích Ngọc, địa chỉ tại Phường Chi Lăng, thành Phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

  Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa vận chuyển trên xe ô tô gồm 09 loại hàng hóa với 3.960 đơn vị sản phẩm hàng hóa là hàng đồ gia dụng, đồ dùng cá nhân và gia đình, đồ điện tử  có nguồn gốc do Trung Quốc sản xuất. Trị giá lô hàng ghi trên tờ hóa đơn là 60.102.000 đồng. Đối chiếu hàng hóa thực tế với hóa đơn xuất trình cho kết quả phù hợp.

  Tuy nhiên toàn bộ số hàng hóa nêu trên có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu được hợp thức bằng hóa đơn bán hàng thông thường. Để ngăn chặn ngay hành vi vi phạm hành chính đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ phương tiện, tờ hóa đơn bán hàng lái xe đã xuất trình cùng toàn bộ hàng hóa có trong  xe ô tô đồng thời tiến hành làm việc với lái xe, người mua hàng, người bán hàng để xác định rõ nguồn gốc, chủ sở hữu hợp pháp của số hàng hóa sản xuất ngoài Việt Nam có trong xe ô tô và xác định hành vi vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật.

  create

  Hà Giang / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/ngan-chan-kip-thoi-phuong-tien-van-chuyen-gan-4000-don-vi-hang-hoa-co-dau-hieu-nhap-lau-20200722105021064.htm