Phút tiễn biệt BN431 mắc Covid-19 ngắn ngủi: ‘Đau thương quá sức chịu đựng, không phải để câu like‘

  Hai phút được nhìn người thân lần cuối, toàn bộ những người có mặt lúc đó đều xúc động bật khóc, tuy nhiên, tất cả họ vẫn không quên mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách an toàn…

  Dịch Covid-19 trở lại với những diễn biến phức tạp, tâm dịch Đà Nẵng đã xác định hàng trăm người nhiễm bệnh và hàng chục ngàn người liên quan. Dịch Covid-19 hoành hành khiến cuộc sống của không ít người dân bị xáo trộn, và đâu đó đã có sự mất mát, đau thương.

  Mới đây, clip ngắn quay lại khoảnh khắc nhóm người mặc đồ bảo hộ quỳ gối tiễn biệt người thân lần cuối được chia sẻ. Clip 2 phút ngắn ngủi là lời cuối cùng trước khi thi thể của bệnh nhân Covid-19 được mang đi hỏa táng.

  Người thân BN431 mặc đồ bảo hộ đưa tiễn linh cữu bệnh nhân lần cuối. Ảnh: NVCC.

  Theo tìm hiểu, trong clip là xe cấp cứu của BV Trung ương Huế chở BN431 ở Đà Nẵng đã tử vong trên đường đến nơi hỏa táng. Những người xuất hiện trong clip chính là người thân của BN431 đến tiễn đưa lần cuối.

  Trong clip, người thân của nạn nhân Covid-19 đều mặc đồ bảo hộ an toàn, giữ khoảng cách với thi thể. Đoạn clip khi được chia sẻ đã ngay lập tức nhận về nhiều sự chú ý, nhiều người bày tỏ sự xúc động, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

  Dù vậy, cũng xuất hiện không ít bình luận ác ý cho rằng người quay và đăng tải clip mục đích câu like.

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng
  Bệnh nhân 100 tuổi mời bác sĩ đến nhà chơi sau khi khỏi COVID-19

  Những người thân không kìm nén được cảm xúc, vái lạy và òa khóc trước thi thể BN431. Ảnh: NVCC.

  Liên lạc với người quay clip tên N.L, cô gái xác nhận clip do cô chia sẻ trên trang cá nhân, sau đó được nhiều page dẫn về chia sẻ lại. L cho biết, cô là cháu, gọi BN431 là chú.

  'Hôm đó gia đình mình muốn đến tiễn đưa chú lần cuối, do lúc bệnh nặng chú chỉ có một mình, giờ nhắm mắt cũng không kịp nhìn người thân, xót xa quá nên không ai kìm được nước mắt xúc động.

  Toàn bộ thành viên trong gia đình đều chủ động mặc đồ bảo hộ và giữ khoảng cách an toàn hơn 2m để phòng dịch. Người không có đồ bảo hộ thì sẽ đứng thật xa, để nhìn và rơi nước mắt… Mọi thứ diễn ra vỏn vẹn 2-3 phút đồng hồ' - L nghẹn ngào kể lại.

  Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây
  Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
  Bệnh nhân 812, là nhân viên giao bánh Pizza tại Hà Nội tiên lượng nặng

  Nói về những bình luận ác ý trên mạng, L cho biết cô đã mất ngủ suốt đêm qua. 'Mình buồn vì nhiều người không hiểu chuyện, nỗi đau mất mát người thân là quá sức chịu đựng, sao phải đem ra câu like?'. Hiện tại, L đã tạm khóa bài đăng trên trang cá nhân của mình.

  Đà Nẵng vắng vẻ những ngày có dịch...

  Hơn một ngày trôi qua, BN431 đã được yên nghỉ nơi vĩnh hằng, dù nỗi đau và sự mất mát vẫn còn đó nhưng những người thân của bệnh nhân vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để tập trung phòng dịch thật tốt.

  'Mình mong mọi người có ý thức nâng cao hơn về bệnh dịch Covid này, biết cách tự phòng dịch, đừng chủ quan. Đừng kì thị, xa lánh những người đi cách ly hay những bệnh nhân nhiễm bệnh đã chữa khỏi vì bản thân họ không hề muốn điều đó.

  Chuyến đi cuối cùng đơn độc của một bệnh nhân Covid-19: người nhà gục ngã, nghẹn ngào tiễn biệt từ xa
  Trung Quốc phát hiện ca tái dương tính Covid-19 sau khi đã khỏi bệnh tới 6 tháng
  Bệnh nhân 100 tuổi mời bác sĩ đến nhà chơi sau khi khỏi COVID-19

  Giờ chỉ có sự đoàn kết và ý thức phòng dịch mới mong dịch bệnh sớm được dập tắt, để không một ai phải mất người thân vì Covid đau đớn như gia đình mình nữa' - L chia sẻ.

  Chiều 13/8, chia sẻ với báo Thanh Niên, đại diện BV Trung ương Huế, nơi BN431 điều trị sau đó tử vong xác nhận, không có chuyện nhân viên y tế trên chuyến xe đưa BN431 đến nơi hỏa táng bị kỷ luật.

  Nói về việc xe dừng lại và người thân đến tiễn biệt lần cuối, vị này cho biết khi đến nhà tang lễ xe cũng phải dừng để chờ làm thủ tục trước khi đưa thi hài vào hỏa táng.

  Việc người nhà biết thông tin và đến chờ ở đây để lạy từ biệt người thân là một nghĩa cử đạo lý thiêng liêng của gia đình, không phải do lái xe của bệnh viện tự ý tổ chức, nên trong việc này lái xe và nhân viên y tế không có sai sót gì.

  Theo vị này, các thành viên của gia đình đã mặc đồ bảo hộ, giữ khoảng cách an toàn với thi thể nên vẫn đảm bảo đúng với nguyên tắc và yêu cầu phòng dịch.

   

  create

  Na (tổng hợp) / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/phut-tien-biet-bn431-mac-covid-19-ngan-ngui-dau-thuong-qua-suc-chiu-dung-khong-phai-de-cau-like-1915940.html