Ngày 2 tháng 5 năm 2025, một nam du khách người Mỹ, 47 tuổi, hiện đang sinh sống tại Đài Loan, đã gặp tai nạn nghiêm trọng khi cố gắng trèo qua hàng rào tại khu vực Piazza del Colosseo, gần đấu trường La Mã ở Rome, Ý. Trong lúc tìm góc chụp ảnh hoặc selfie, ông bị vấp ngã và bị một thanh sắt nhọn đâm xuyên vùng lưng dưới.
Nhân chứng cho biết, sau khi bị thương, du khách mắc kẹt trên hàng rào, la hét rồi bất tỉnh. Lực lượng cấp cứu và cảnh sát nhanh chóng có mặt, nhưng phải mất hơn 20 phút mới có thể giải cứu nạn nhân do vết thương nghiêm trọng và vị trí mắc kẹt phức tạp. Các nhân viên y tế đã tiêm thuốc an thần để cẩn thận đưa ông ra khỏi thanh sắt. Nạn nhân mất nhiều máu và được chuyển đến bệnh viện gần khu vực San Giovanni trong tình trạng nguy kịch.

Tại bệnh viện, ông trải qua ca phẫu thuật với hơn 80 mũi khâu ở vùng lưng. Sau nhiều giờ không thể nói chuyện, ông bắt đầu được thẩm vấn vào ngày 4 tháng 5. Theo tờ Il Messaggero, du khách đến Rome du lịch cùng gia đình và bạn bè, chỉ mới lưu trú vài ngày. Những người đi cùng đã được lấy lời khai, nhưng không ai có thể giải thích rõ ràng về hành vi của ông trước khi tai nạn xảy ra.
Một nhân chứng kể lại: “Một cảnh tượng kinh hoàng. Tôi thấy ông ấy bị đâm xuyên người trên hàng rào và không thể tự thoát ra.”
Hiện tại, chưa có cáo buộc nào được đưa ra, nhưng nạn nhân có thể đối mặt với án phạt do hành vi leo trèo và xâm phạm di tích lịch sử tại Rome, điều bị nghiêm cấm. Trước đó, vào năm 2023, hai thiếu niên từng bị phạt tới 15.000 euro (gần 17.000 USD) và án tù 5 năm vì khắc tên lên tường đấu trường La Mã.
Sự việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi hơn 250.000 người từ khắp nơi trên thế giới đổ về Rome tham dự lễ tang Đức Giáo hoàng Francis, người vừa qua đời ở tuổi 88 vào ngày Thứ Hai Phục Sinh. Cảnh sát Rome hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ tai nạn của du khách Mỹ.
Theo VnExpress