Ngày 29 tháng 5 năm 2025, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chỉ đạo thành lập tổ công tác liên ngành giữa Bộ Tài chính và Bộ Xây dựng để kiểm tra quá trình lựa chọn nhà thầu cho gói thầu xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, đoạn qua tỉnh Bình Phước. Quyết định này được đưa ra sau khi Tập đoàn Sơn Hải phản đối kết quả đấu thầu, cho rằng họ đã đưa ra mức giá thấp nhất nhưng không trúng thầu.

Phó Thủ tướng yêu cầu tổ công tác kiểm tra toàn diện hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ dự thầu, xử lý kiến nghị và các nội dung liên quan khác. Ông nhấn mạnh việc kiểm tra phải đảm bảo công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế, đồng thời yêu cầu báo cáo kết quả trước ngày 10 tháng 6 năm 2025.
Trước đó, Tập đoàn Sơn Hải đã phản đối kết quả đấu thầu khi họ đưa ra mức giá hơn 732 tỷ đồng, thấp hơn so với liên danh HCM-TDM-CT (gồm Tổng công ty xây dựng Trường Sơn và Công ty TNHH thương mại dịch vụ và xây dựng NTV Thành Phát) nhưng không được chọn. Tổ chuyên gia đánh giá rằng Tập đoàn Sơn Hải không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật về vật tư, thiết bị và mô hình thông tin công trình (BIM).
Theo Tuổi Trẻ Online