Ngày 7 tháng 4 năm 2025, theo thông tin từ phóng viên Dân trí, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sóc Trăng đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam L.T.N. (28 tuổi, cư trú tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, vào ngày 5 tháng 4 năm 2025, L.T.N. từ khu vực Tam Thái Tử (Bà Vẹt, Svay Riêng, Campuchia) nhập cảnh về Việt Nam và xuất hiện tại thành phố Sóc Trăng, nơi lực lượng công an tiến hành bắt giữ.
Tại cơ quan điều tra, L.T.N. khai nhận đã sinh sống và hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử từ tháng 10 năm 2024. Trong thời gian này, đối tượng đã thiết lập và sử dụng 12 tài khoản ngân hàng nhằm thực hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến. Theo thống kê ban đầu, tổng số tiền giao dịch qua các tài khoản này lên đến hơn 131 tỷ đồng.

Hiện tại, công an đã xác định một nạn nhân tại tỉnh Sóc Trăng bị lừa đảo thông qua các trang web giả mạo của các khách sạn, resort, homestay, khiến nạn nhân chuyển tiền để đặt phòng nghỉ. Trước những bằng chứng thu thập được bởi Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Sóc Trăng, L.T.N. đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Công an tỉnh Sóc Trăng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các thủ đoạn lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo Thanh Niên