Ngày 9 tháng 5 năm 2025, Bộ Xây dựng đã có yêu cầu khẩn trương đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc xử lý tình trạng nước mưa thấm dột tại nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất. Hiện tượng rò rỉ nước xảy ra sau cơn mưa lớn vào chiều ngày 7 tháng 5, khiến nhiều hành khách lo lắng về chất lượng công trình mới đưa vào sử dụng.

Theo Ban quản lý dự án nhà ga T3, nguyên nhân sự cố được xác định là do phần keo dán kính mái bị hở. Vào ngày xảy ra mưa, nhiệt độ tại khu vực mái lên đến 70°C, làm ảnh hưởng đến khả năng bám dính của keo và dẫn đến tình trạng nước mưa chảy xuống khu vực phòng chờ.
Trước tình hình này, Bộ Xây dựng yêu cầu ACV rà soát toàn bộ những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành và khai thác công trình. Cơ quan này cũng nhấn mạnh việc cần có giải pháp khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng đến hoạt động và hiệu quả khai thác của nhà ga.
Ngoài ra, Bộ yêu cầu ACV có kế hoạch vận hành an toàn trong mùa mưa bão sắp tới, nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục còn lại theo đúng cam kết, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện và khắc phục các tồn tại về Bộ Xây dựng.
Nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất là một trong những công trình hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư lên đến 11.000 tỉ đồng. Việc xảy ra sự cố dột mái ngay sau khi đưa vào sử dụng không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của hành khách mà còn gây tổn hại đến hình ảnh của công trình lớn này.
Theo Tuổi Trẻ Online