Khoảng 0h ngày 9 tháng 7 năm 2025, trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, đoạn xã Hàm Liêm, đã xảy ra vụ va chạm nghiêm trọng giữa hai xe khách giường nằm, khiến ba người thiệt mạng, hơn 40 người bị thương.

Chiếc xe khách Như Ý 78 từ Tuy Hòa đi TP. Hồ Chí Minh, chở theo hơn 30 hành khách, đã tông mạnh vào đuôi xe Thiện Trí dừng bên lề do gặp sự cố kỹ thuật. Vụ va chạm khiến phần đầu xe Như Ý bẹp dúm, cửa bị kẹt và lan tỏa mùi khét, khiến nhiều hành khách nghĩ rằng xe bị cháy.
Một trong những người may mắn thoát nạn, anh Võ Đức Mạnh (22 tuổi, trú Đăk Lăk, Phú Yên cũ), kể rằng khi đang ngủ thì nghe tiếng va chạm, xe rung dữ dội, sau đó lan tỏa mùi khét và mọi người hô hoán “cháy”.
Phụ xe Hồ Quang Sơn, 19 tuổi, cũng có mặt trên xe Như Ý, là người đã tỉnh táo dùng búa thoát hiểm mở kính và phối hợp cùng anh Mạnh giúp nhiều người già, trẻ nhỏ trèo ra ngoài. Cảnh tượng hỗn loạn kéo dài khoảng 10 phút cho đến khi toàn bộ hành khách được sơ tán khỏi xe, một số người bị thương được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận, cách hiện trường khoảng 30 km.
Ba người thiệt mạng là tài xế Nguyễn Anh Vũ (40 tuổi) và phụ xe Trịnh Gia Bảo (16 tuổi) của xe Thiện Trí, cùng một phụ xe Như Ý bị mắc kẹt tại đầu xe. Có hơn 40 người bị thương, trong đó 21 người đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại bệnh viện.
Trong sáng ngày 9 tháng 7 năm 2025, đại diện hai nhà xe đã đến bệnh viện để hỗ trợ chi phí mai táng cho các nạn nhân tử vong, chăm sóc người bị thương và đảm bảo phương tiện chuyển những người khỏi bệnh tiếp tục hành trình vào TP. Hồ Chí Minh.
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng hiện đang phối hợp khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera hành trình và lấy lời khai các nhân chứng để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
Theo VnExpress